Phong thủy đối với nhà chung cư hiện nay

Những lưu ý phong thủy đối với nhà chung cư

Hiện nay đất nước phát triển mạnh và rất nhiều các công ty, khu công nghiệp, nhà hàng…. mở ra rất nhiều nơi không chỉ tại các thủ đô, thành phố lớn do vậy diện tích nhà ở dần thu hẹp hơn việc lựa chọn sống tại các căn hộ chung cư đang là xu hướng ưa chuộng hiện nay.Tuy nhiên việc lựa chọn không gian sống tại các nhà chung cư có nhiều lợi ích về tiết kiệm chi phí nhưng bên cạnh đó cũng có những nhược điểm và đặc biệt bạn cần lưu ý về vấn đề phong thủy tại nhà chung cư mà nội thất Phát Phát giới thiệu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Chú ý phong thủy cửa và ban công

Với nhà chung cư, cửa chính (cửa của cả chung cư) là khu vực rất quan trọng đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt tới yếu tố phong thủy. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Ngược lại, nếu như cửa lớn bị đặt vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Ngoài cửa chính, cũng cần chú ý tới hệ thống cửa nhỏ và ban công của căn hộ. Cửa nhỏ (cửa của từng căn hộ) có mối liên hệ mật thiết đến từng gia chủ. Trong khi đó, ban công là khu vực tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp phải lựa chọn giữa sự phù hợp với cửa chính hay ban công thì hướng cửa chính phù hợp sẽ tốt hơn cho gia chủ.

Nếu bạn đang phân vân nên chọn chất liệu gì để làm cửa nhà, hãy tham khảo chia sẻ Các chất liệu cửa gỗ công nghiệp hiện nay để có lựa chọn phù hợp.

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Phong thủy cửa và ban công nhà chung cư
Phong thủy cửa và ban công nhà chung cư

2. Một vài lưu ý phong thủy quan trọng khác

Sau khi đã lựa chọn hướng cửa chính và ban công bạn cũng nên chú ý đến hình thể bên ngoài và cấu trúc bên trong của ngôi nhà để có những sắp đặt nội thất và trang trí phù hợp.

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu một số Đại kỵ về phong thủy nhà ở cần tránh để mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Lưu ý về phong thủy trong nhà chung cư
Lưu ý về phong thủy trong nhà chung cư

3. Về hình dạng

Nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Tuy nhiên nếu kinh phí hạn hẹp hoặc trong trường hợp bất khả kháng nào đó, gia chủ vẫn có thể khắc phục điều này bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

4. Về cấu trúc bên trong

Hai khu vực cần đặc biệt lưu ý là nhà vệ sinh cần và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà, bởi đây là khu vực được coi là nơi chứa chất thải, gây bất lợi về sức khỏe.

Cấu trúc bên trong nhà bếp căn hộ chung cư
Cấu trúc bên trong nhà bếp căn hộ chung cư

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo. Bếp chỉ nên đặt ở vị trí xấu “Tọa hung hướng cát” mới có thể mang lại những may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, việc sắp xếp chỗ đặt bàn ghế ăn cũng cần được đặc biệt lưu ý, theo phong thủy người chủ gia đình phải được ngồi ở vị trí quay mặt ra cửa, vị trí này giúp quan sát được những diễn biến bên ngoài.

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng. Những lỗi thường gặp trong việc bài trí chung cư là nhà vệ sinh tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý. 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng truy cập website:

Địa chỉ : Số 30 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại : 0969.882.500

Website: Nội thất phát phát –  Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial