Lưu ý khi chọn đồ nội thất văn phòng bằng gỗ

Đồ nội thất văn phòng được chế tạo từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như sắt, nhựa, inox… nhưng trong đó phổ biến nhất vẫn là nguyên liệu gỗ. Đồ nội thất bằng gỗ vừa đáp ứng được tiêu chí bền đẹp, giá cả phải chăng lại làm tôn lên nét sang trọng, đẳng cấp cho không gian văn phòng. Dưới đây là những lưu ý khi chọn đồ nội thất văn phòng bằng gỗ mà bạn có thể tham khảo.

Kiểm tra chất lượng đồ nội thất văn phòng bằng gỗ

Kiểm tra sản phẩm trước khi mua là việc bắt buộc mà chúng ta cần làm để có được đồ nội thất như ý. Không chỉ mua đồ nội thất cũ mà ngay cả đồ nội thất mới cũng có những món đồ đạt chất lượng tốt và những món đồ bị lỗi trong quá trình sản xuất. Bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát, sờ nắn, rung lắc đồ gỗ để xem sản phẩm có bị ẩm mốc không, các mối nối có chắc chắn hay không. Đặc biệt là các món đồ nội thất có chân như bàn, ghế, tủ… cần phải lựa chọn sản phẩm có 4 chân bằng nhau, không bị cập kênh. Thậm chí bạn có thể dùng móng tay cậy thử phần gỗ để kiểm tra mức độ chắc chắn.

Không chọn những sản phẩm bị sứt góc cạnh hay có vết lồi lõm. Những vết này không những ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn là môi trường tốt để cho ẩm mốc, mối mọt phát triển.

Xem thêm Bàn văn phòng

Không mua đồ nội thất bằng gỗ có mùi khó chịu

Vẫn biết rằng đồ nội thất bằng gỗ mới luôn có mùi của vecni hay mùi gỗ mới trong một thời gian đầu sử dụng, nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên hạn chế chọn những sản phẩm có mùi nặng. Văn phòng làm việc thường xuyên bật điều hòa nên hầu như luôn đóng kín cửa, mùi của đồ gỗ sẽ lưu lại rất lâu, ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất làm việc cũng như sức khỏe của nhân viên, nhất là những chiếc tủ tài liệu có ngăn kéo.

Đây cũng chính là lý do nhiều người chọn mua đồ nội thất văn phòng cũ, chất lượng gần như tương đương, giá thành rẻ mà lại không phải lo lắng về vấn đề này.

Mua đồ gỗ nội thất đồng bộ với nhau

Khi mua đồ gỗ nội thất bạn cần chú ý lựa chọn các sản phẩm có tính liên kết, đồng bộ với nhau. Nhất là khi bạn lựa chọn những chiếc bàn làm việc của nhân viên bằng gỗ công nghiệp còn bàn làm việc của sếp bằng gỗ tự nhiên thì cũng nên tạo ra điểm chung nhất định về màu sắc hay kiểu dáng để tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng.

Quý khách cần mua hoặc tham khảo nội thất văn phòng giá rẻ, vui lòng truy cập website : docuphongphu.com – Chợ nội thất thanh lý Phong Phú – hoặc fanpage : facebook.com/noithatphongphu


Liên Hệ Bán Hàng: 0966 558 500 - 0966 133 500